Tổng hợp falconry

Nếu bạn là người mới tham gia môn thể thao falconry, chúng tôi khuyến khích bạn đọc qua tài liệu giới thiệu nuôi chim săn mồi này. Đây không phải là sách hướng dẫn chơi và huấn luyện chim săn thế nào? nhưng đây là một cửa sổ rất nhỏ vào thế giới của chim săn mồi, chúng tôi hy vọng sẽ giúp được những người đam mê falcon
Tại sao tập tài liệu này được viết?
Quá nhiều lần người mới chơi lên các diễn đàn chim săn sau khi mua con chim đầu tiên và thường là do:
Một cái gì đó không mong đợi đã xảy ra
•Một cái gì đó đã sai, hoặc Cá nhân họ đã nhận ra rằng họ không có kinh nghiệm về chim săn mồi
Điều này cũng chỉ đơn giản là bởi vì, nếu những thông tin cần thiết được đăng ở những mục dễ tìm,những tình huống như trên sẽ không có phát sinh.
Tại sao trách nhiệm của một Falconer là thực hiện thú chơi falconry đúng cách?
“Bởi vì ……. mỗi khi bất kỳ ai trong chúng ta chọn một con chim, chúng ta không chỉ chịu trách nhiệm về những gì chúng ta làm liên quan với con chim của chúng ta, mà còn liên quan tới toàn bộ lịch sử và toàn bộ tương lai của falconry. Chúng tôi, mỗi người chúng ta, chịu trách nhiệm cho một cái gì đó được thực hiện từ rất lâu trước khi chúng ta sinh ra và sẽ tiếp tục lâu dài sau khi chúng ta chết.Nếu chúng ta không thể làm đúng nghĩa vụ để bảo đảm cho tương lai bởi đạo đức của cách mà chúng ta hành động trong hiện tại …. chúng ta không có quyền để gọi mình là falconers và chúng ta đang hoàn toàn hổ thẹn với lương tâm của chúng ta. Làm điều đó đúng hoặc không làm điều gì cả.”.
Sở hữu một con chim săn không giống như việc sở hữu một con vật cưng: cần thực hiện rất nhiều sự chuẩn bị về kiến thức & kinh nghiệm thu được trước khi người chơi có thể “sẵn sàng” để có những bước đầu tiên
Hy vọng rằng, sau khi đọc xong tập sách này, bạn sẽ có một sự hiểu biết tốt hơn về falconry.Chúng tôi cũng hy vọng bạn sẽ hiểu tốt hơn về thời gian,sự cống hiến và chi phí cần thiết để đầu tư vào thú chơi nghệ thuật này.
Falconry là gì?
Đối với nhiều người, kinh nghiệm đầu tiên “falconry” của họ là hình ảnh của một con chim săn tại trang web nào đó,1 Quốc gia nào đó hoặc một bài báo đọc trong một tạp chí – Đây không phải là falconry!
FALCONRY LÀ NGHỆ THUẬT SĂN BẮT NGOÀI THIÊN NHIÊN VỚI 1 CON CHIM SĂN MỒI ĐÃ ĐƯỢC HUẤN LUYỆN!
giới thiệu tóm tắt về lịch sử falconry.
Nghệ thuật nuôi chim săn mồi là môn thể thao lâu đời nhất trên thế giới, có thể là 4.000 năm,phát triển trên các đồng bằng của trung tâm lục địa Á-Âu. Nguồn gốc đã bị mất theo thời gian.tuy nhiên nó có thể được tranh luận rằng người đàn ông đầu tiên thực hành falconry là một thợ săn hay người chăn gia súc bẫy dc 1 con chim cắt sau khi chứng kiến phong cách săn mồi của con cắt trong khi bay tự do, ông suy nghĩ tới việc vừa đi săn vừa chăn gia súc. Trong nhiều vùng của thế giới vẫn còn chim ưng hoang dã theo thợ săn và đàn gia súc để cố gắng và hưởng lợi từ
những thức ăn thừa. Những gì bắt đầu như một cách để kiếm thêm nguồn thực phẩm theo thời gian phát triển thành một môn thể thao.
Theo lịch sử xã hội của nhiều quốc gia, cho đến cuối thế kỷ 17, đã có đầy đủ các tài liệu tham khảo về falconry, chim săn mồi trong thú chơi này đã được coi như biểu tượng của quyền lực và sự ảnh hưởng, trong khi chim ưng đã được sử dụng bởi “yeomen” để cung cấp thêm nguồn thực phẩm. các huy hiệu hình chim săn mồi thường được gắn ở đỉnh mũ trùm hay tay áo hoác. Đôi khi, những con chim đã được đưa ra trong thanh toán,đòi tiền chuộc và tiền thuê tài trợ đất. Thời trung cổ đại diện cho thời đại thịnh vượng của falconry.
Tuy nhiên, vào cuối thế kỷ 17 với sự ra đời của shotgun và được luật pháp tại anh cho phép,nó đã trở nên phổ biến. falconry bước qua 1 trang mới,trở thành một môn thể thao giải trí, thường kết hợp với các quý tộc và được biết đến như là môn thể thao “của vua chúa “. Giới quý tộc là những người duy nhất có sự sang trọng của thời gian giải trí và đất săn bắn.
Trong xã hội ngày nay với nhiều người có thời gian rảnh rỗi, môn thể thao này được hồi sinh mạnh mẽ. Các vùng đất rộng lớn của môi trường sống hoang dã ở các nước như Hoa Kỳ và Nam Phi là 1 sự thuận lợi lớn cho falconry cùng với những con chim săn đã được huấn luyện.falconry đã tiếp tục và đã được cải thiện kể từ những năm đầu thế kỷ XIX.những Tiến bộ công nghệ, chẳng hạn như thiết bị định vị GPS, đã trở thành 1 trong những bước tiến lớn của falconry, và cùng với sự quan tâm nhiều hơn, chúng ta đang thấy một thời đại vàng son mới đang mở ra của art of falconry
Sự gia tăng đáng kể dân số thế giới trong thế kỷ XIX, cùng với cuộc cách mạng trong nông nghiệp, là hai yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng tới số lượng chim ăn thịt. Đầu tiên đã có một khoảng thời gian các loài chim ăn thịt bị tiêu diệt và thứ hai,sự tăng cường sử dụng thuốc trừ sâu nông nghiệp, đặc biệt là khử trùng bằng clo dư hydrocarbon nhóm (DDT …). Chim săn mồi, liên kết cuối cùng trong chuỗi thức ăn đã được tìm thấy tích lũy nhiều chất độc, gây ra việc trứng của chúng bị mỏng vỏ hoặc không nở.Pháp luật đã siết chặt việc sử dụng của các loại thuốc trừ sâu này trong các nước phát triển.vì thế,dẫn đến sự phục hồi số lượng cá thể trong các quần thể chim ăn thịt bị ảnh hưởng. Những thay đổi trong đất sử dụng và thay đổi của hệ sinh thái có ảnh hưởng đến quần thể Raptor ở cả hai mặt tích cực và tiêu cực.
Không phải tất cả sự phát triển đều gây bất lợi cho chim ăn thịt. Nhiều loài phổ biến trong falconry đã được hưởng lợi từ những thay đổi trong môi trường. Peregrine và Lanner Falcons phát triển mạnh khi số lượng chim bồ câu tăng là kết quả từ việc sản xuất ngũ cốc tăng, trong khi các tòa nhà cao tầng và mỏm đá đã cung cấp thêm chỗ làm tổ. những con accipiter(dòng ưng nhỏ) cũng được hưởng lợi từ số lượng chim bồ câu và cũng có thể tìm thấy chúng làm tổ trong các khu rừng ngoại lai và các khu vườn ngoại ô.
Thật thú vị khi biết rằng có rất nhiều nguồn năng lực dành cho môn thể thao này .và bây giờ,niềm đam mê cũng đi song hành với công tác bảo tồn. Dẫn đầu là các nhà bảo tồn và falconers Mỹ đã thành lập “Quỹ Peregrine”,đi tiên phong và sắp xếp hợp lý Peregrines nuôi nhốt phóng sinh trở lại tự nhiên. điển hình là một số khu vực ở Đông Mỹ, nơi Peregrines trở nên tuyệt chủng vào đầu những năm 1960, do ảnh hưởng của DDT, trong đó có những con Peregrines nuôi nhốt sinh sản thành công trong tự nhiên. Đến năm 1999, Peregrine đã được hồi phục, những nỗ lực này có ý nghĩa làm giảm số loài trong danh sách các loài bị đe dọa ở Mỹ – một sự kiện thành công duy nhất trong lịch sử bảo tồn động vật hoang dã. tương tự,thành tựu của falconer Anh là cứu dân số Mauritius Kestrel,phục hồi số lượng Northern Goshawk, trong khi nỗ lực để khôi phục lại số lượng Peregrine ở Bắc Âu đang được tiến hành.
Giới thiệu tóm tắt tổng quan về falconry thế giới
Nghệ thuật falconry được thực hiện ở nhiều nước trên thế giới. Đối với tổng quan falconry, bạn được khuyến khích đến thăm Hiệp hội faconry quốc tế và Bảo tồn Chim săn mồi tại :www.iaf.org. IAF(International Art of Falconry) có số lượng thành viên hiện đang đứng ở mức 70 hiệp hội từ 48 quốc gia đại diện cho 28.500 falconers trên toàn thế giới
Bạn có thực sự muốn trở thành một Falconer?
bạn đam mê falconry? Chúng tôi hoan nghênh sự quan tâm của bạn đối với falconry.tuy nhiên trước khi bạn cam kết với bản thân những gì, trong thực tế, sẽ là một cam kết thời gian cuộc sống không chỉ cho bạn, gia đình và bạn bè của bạn, nhưng quan trọng hơn là cho một sinh vật sống sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn cho lợi ích và nhu cầu cơ bản của bạn.chúng tôi yêu cầu bạn hiểu những gì liên quan đến một người nuôi chim săn. Xin vui lòng hoàn toàn trung thực với chính mình và xem xét một số các dữ kiện sau đây trước khi gây hại hoặc có khả năng giết chết một con chim vô tội hoặc chơi falconry trên thực tế không phải là điều bạn mong muốn. chúng tôi không có ý định làm phật lòng, làm giảm giá trị hoặc hạ thấp bạn khi rõ ràng bạn có tình yêu dành cho loài chim săn mồi.nhưng có những cách khác để yêu thương và thưởng thức chúng mà không cần phải trở thành một falconer. Sau khi đọc điều này, nếu bạn quyết định falconry không cho bạn hy vọng.chúng ta có thể làm cách khác để thưởng thức những sinh vật hùng dũng này và tiếp tục hỗ trợ chúng tồn tại trên hành tinh này cho chúng ta chia sẻ.
tổng quan
Thật sự quan tâm về chim ăn thịt và bảo tồn chúng là một điều kiện tiên quyết để trở thành một người nuôi chim ưng. Falconers phải hỗ trợ các nguyên tắc bảo tồn thiên nhiên thông qua sự sử dụng bền vững của cả hai khía cạnh:chim ăn thịt và con mồi.
Rất ít người sau khi xem một con chim săn mồi, một tài liệu trên truyền hình hoặc đọc một bài viết trên web nhận ra sự cống hiến về thời gian,tiền bạc và chi phí của người nuôi chim ưng để có được kết quả. tiếc là điều này miêu tả không chính xác về falconry nên thường khiến cho những người không am hiểu muốn tham gia vào môn thể thao này mà không cần phải có một số phụ kiện cần thiết trong tay.mà thường dẫn đến sự thất vọng, nhưng quan trọng hơn không có ý chí quyết tâm nuôi chim săn là nạn nhân của sự thiếu kiến thức. rất ít người đang chuẩn bị để hy sinh cho nhu cầu lâu dài của thời gian, nỗ lực và tiền mà nó cần để thực hành đúng với falconry
nhiều Falconers và các tổ chức nuôi chim săn thường không khuyến khích người mới bắt đầu vào môn thể thao này cho đến khi họ bắt đầu chứng tỏ bản thân của họ và cam kết của họ. Birds of Prey là một phần thiết yếu của đa dạng sinh học của hành tinh chúng ta và chơi chim săn được coi là 1 đặc ân của hầu hết các falconers và là nguyên tắc thực hành bảo tồn trong môn thể thao của họ. Một người nuôi chim săn tâm huyết mà không có các phụ kiện cũng như kiến thức trong tay trên mức cam kết cần thiết có thể có khả năng làm hại và mất uy tín các tổ chức nuôi chim săn vì những hành động của họ
nhiều Falconers tin trong các nguyên tắc của “chim săn đến đầu tiên” (the hawk come first)và do đó rất thận trọng với việc giúp đỡ một người mới nuôi chim săn cho đến khi người nuôi chim săn đó chứng minh được quan điểm, mức độ quan tâm và cam kết cho môn thể thao này. Bất cứ điều gì ít hơn là được nhìn thấy,falconers có thể ko bận tâm tới và họ có thể khá độc ác trong hành động và thể hiện quan điểm của họ.
Để được thực hiện nghiêm túc,những falconers đam mê nuôi chim ưng phải chứng minh sự cống hiến của họ trước khi họ nhận được sự giúp đỡ từ các thành viên khác. Điều này thường được chứng minh bằng cách đọc nhiều cuốn sách về falconry và chim săn mồi và nỗ lực liên tục để tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của môn thể thao này, tất cả phải nỗ lực trước khi có được một con chim. Đây là con đường nhìu falconers theo, và ngày nay người mới phải mong đợi một khoảng thời gian tương tự để học nghề, dẫn đến một kỳ vọng hợp lý rằng một con chim có thể an toàn giao phó
cho các bạn chăm sóc, giúp đỡ trước khi có thể được mong đợi.
Nếu bạn tin rằng sự quan tâm của bạn trong falconry là nhiều hơn so với bề ngoài và sẵn sàng thực hiện các nghiên cứu cần thiết trước khi bạn nhận được một con chim, sau đó bạn phải được chuẩn bị để thực hiện các yêu cầu tối thiểu nhất định bổ sung
Chi phí và thời gian ảnh hưởng
Thú chơi falconry có thể không thực hiện được trên số tiền nhỏ nhưng cũng vì lẽ ấy, bạn không cần phải giàu giống Rockefeller, mặc dù tiền bạc giúp thú chơi thoải mái hơn. Thật không may nhìu falconers đam mê không nhận thấy hết số tiền của công sức, thời gian, tiền bạc, và các cơ sở thể thao của nhu cầu falconry
Hy vọng rằng những gì sau sẽ cung cấp cho các bạn đam mê chim săn một ý tưởng tốt hơn
Một số chi phí tác động, trong đó một số bắt buộc phải có trước khi nhận được chim săn đầu tiên của bạn,…sẽ là:
_1 thùng đựng an toàn (bên trong) và (bên ngoài) phù hợp cho việc giữ một con chim trong thời tiết khắc nghiệt.chim săn phải được bảo vệ khỏi mèo, chó và các động vật ăn thịt khác, bao gồm cả con người, cũng như các thái cực của nhiệt và gió, lạnh và ẩm ướt. Chúng nó phải được cung cấp một nơi thời tiết tốt,nơi mà chim có thể được giữ ngoài trời vào mùa đông, thời tiết và mùa hè, và được tắm. chim phải có một cần đậu và được che chở vào ban đêm và trong thời tiết xấu,khô và bảo vệ khỏi gió.
Cần đậu, găng tay, cân điện tử, thiết bị định vị… và một danh sách dài của các thiết bị khác sẽ được yêu cầu trước khi bạn nhận được chim săn đầu tiên của bạn (danh sách này sẽ là bao gồm trong chi tiết hơn ở phần sau).
_kinh phí cho thực phẩm
_chi phí cho thú y và các chi phí khác lien quan đến sức khoẻ chym
_chó săn,chồn ferret và kinh phí cho chúng(nếu có)
_Chi phí cho xăng,xe để có được chỗ săn bắn của bạn
_Tài liệu về falconry và huấn luyện chó
Và danh sách cứ thế dài ra….
Bạn phải có đủ thời gian có sẵn. Một con chim săn được huấn luyện sẽ yêu cầu tuyệt đối tối thiểu một giờ vào ban ngày mỗi ngày, 365 ngày một năm. Để huấn luyện một con chim săn mới sẽ đòi hỏi thời gian nhiều hơn đáng kể. Nếu bạn không có thời gian này bởi vì nghiên cứu hoặc công việc không linh hoạt, tốt hơn bạn không nên cố gắng với thú chơi này.
nhà ở
Yêu cầu nhà ở của một con chim săn được huấn luyện rất đơn giản. Nhu cầu chính là nơi trú ẩn trực tiếp từ mặt trời, gió, mưa và tuyết.nhà cũng phải khô, không khí trong lành và ko có thú ăn thịt. Đây là những điều kiện mà một con chim săn hoang dã cần và nó sẽ gần gũi hơn với những người nuôi khi được cung cấp tối đa các yếu tố như vậy.
1.không gian nuôi trong nhà (Mews):
không gian nuôi trong nhà có thể là một nhà riêng biệt hoặc một phòng trong một căn nhà. Thông thường,các yêu cầu về ánh sáng mặt trời và thông gió làm cho cửa sổ tiếp xúc phía nam hoặc phía đông là phù hợp nhất. Các kích thước của không gian thay đổi với các loài khác nhau và không gian có sẵn, nhưng một căn phòng cao khoảng tám feet và hình vuông là thích hợp cho 1 Raptor đến kích thước của một con ưng đuôi đỏ. ở đây con chim có thể được giữ lỏng lẻo hoặc được cột vào một cây cầu thích hợp.tuỳ vào các vấn đề khác nhau hoặc sở thích cá nhân. hầu hết con chim được cột vào cầu chắc chắn khi nhìu loài chim ăn thịt được giữ trong cùng một phòng . Accipiters(sharp-shinned, Cooper và Goshawks) không bao giờ được thả tự do giữa các loài chim khác(bao gồm cả những con cùng loài) vì chúng có thể giết lẫn nhau. Ngay cả khi cột dây, khôn ngoan nhất vẫn là cung cấp khu vực riêng biệt hoặc phân vùng cơ sở cho Accipiters để trong trường hợp các con accipiter bị xổng thì thảm hoạ vẫn không xảy ra. Khi huấn luyện, cũng nên buộc con chim vào 1 nơi cố định.

bên trong nhà ko nên có sào hay gờ tường để tránh cho con chim săn bay lên chỗ đậu cao hơn. đây là một đặc tính của các loài chim săn mồi để quan sát môi trường xung quanh. cung cấp một chỗ đứng tốt cho con chim sẽ giữ sự chú ý của con chim tốt hơn. Trong 1 không gian trong nhà tốt khi một con chim săn cảm thấy thoải mái khi bị cột bởi vì không có cầu nào khác trong đó. Cửa sổ sẽ được bảo vệ từ bên trong bởi các thanh dọc khoảng cách nhỏ hơn chiều rộng của con chim, con chim có thể bị cột hoặc ko cột trong phòng. Các khung lưới hoặc mắt lưới được mong muốn để bảo vệ bổ sung hoặc an toàn, phải được đặt bên ngoài và thẳng đứng ở khoảng cách đủ để ngăn chặn một con chim săn trong phòng (cố ý hoặc cách khác) nắm lưới và làm hư hại bộ lông của nó. Điều này, tình cờ, là lý do mà các thanh bar / dowels đặt theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang. Không gian trong nhà nên tối mà không can thiệp với hệ thống thông gió tổng thể, nếu 1 con chim bổi đang ở trong.
Cửa phòng cần được bảo vệ (khóa nếu cần thiết) và bổ sung
một số loại móc hoặc lò xo để có thể giữ cho cánh cửa đóng một cách an toàn khi có chim bên trong. Cửa ra vào của bất kỳ phòng mở trực tiếp nên có sự bảo vệ bổ sung, trong hoặc ngoài, để ngăn chặn lối thoát của một con chim tự do trong phòng (cố ý hay cách khác) khi cánh cửa được mở ra. Bảo vệ bao phủ như vậy có thể
thể đạt được bằng một miếng vải treo hoặc tấm nhựa.
Sàn của phòng nuôi nên được xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm sạch. Một lớp sỏi hoặc cát là tuyệt vời như là các vật liệu hấp thụ độ ẩm. Các vật dụng phải được rửa cho sạch. Không dùng rơm, cỏ khô, mùn cưa, hoặc các vật liệu tương tự vì các vật liệu này duy trì độ ẩm và cung cấp một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của nấm gây bệnh và vi khuẩn nguy hiểm. Cho sức khỏe của chim.
Mặc dù rất nhiều biến thể trong phòng nuôi Raptor có thể thích hợp với các không gian khác nhau, nhưng kiểu lồng chim và kiểu tương tự là hoàn toàn không thể chấp nhận được, cũng như bất kỳ cơ sở không đủ khả năng và không gian thích hợp để bảo vệ chim.
2.Không gian ngoài trời
Hầu hết các falconers thích đặt 1 khoảng không gian ngoài trời cho chim phơi nắng, vv . con chim được đặt trên 1 cây cầu đậu thích hợp trên một số bề mặt mềm mại, đàn hồi. Một bãi cỏ nhựa dày có thể là tuyệt vời.nhưng bề mặt phải sạch sẽ, hoặc trong trường hợp của thảm cỏ, phải được thay thế thường xuyên để không làm bẩn xung quanh. Cát mềm mại, mặc dù xuất hiện lý tưởng, nhưng nên tránh, nó có khuynh hướng rớt giữa chân của con chim và jesses và gây ra mài mòn da chim.
Cầu Đậu phải đặt ở nơi chim không tiếp xúc với trực tiếp với nắng mặt trời giữa ngày và cần có bóng râm. Bất kỳ nơi mà chim được nhốt phải được bảo vệ để ngăn chặn các loài chim ăn thịt từ sự tấn công của chó hoặc mèo và từ sự xáo trộn quá mức bởi người lạ hoặc trẻ em. Đối với điều này là một khoảng không gian ngoài trời bình thường nên được rào chắn bảo vệ.
Kích thước của không gian ngoài trời là phụ thuộc vào chiều dài của dây cột chim.bình thường khu vực đòi hỏi phải có diện tích khoảng tám đến 10 feet để ngăn chặn cơ thể hoặc đôi cánh của chim chạm vào hàng rào hoặc chạm tới các loài chim khác
LƯU Ý: Một con chim không được thả tự do trong một khu vực ngoài trời, nên buộc chim bằng dây vào cầu
Chuồng nuôi và khu vực ngoài trời, phải cung cấp bảo vệ đầy đủ cho chim săn khỏi:
1. Nhiệt độ quá nóng / ánh sáng mặt trời trực tiếp.
2. gió mạnh và các cơn bão mùa đông.
3. Mặt đất và động vật săn mồi trong trên không.
4. Rối loạn từ con người.
Thiết bị
Bắt buộc phải có trước khi thu nhận 1 con Raptor
A. Găng tay(glove):
Một số loại găng tay da mềm dẻo là một điều cần thiết (một bàn tay thường là bên trái nếu thuận tay phải.)
B. dây buộc(leash):
Khác nhau về kích thước và loại phụ thuộc vào các loài chim ăn thịt.
C. khoen chống xoắn(swivel):
Một số loại cổ điển hình số 8 hay được sử dụng.khoen chống xoắn được sử dụng để gắn vào giữa dây buộc và jesses để ngăn chặn sự xoắn của một trong hai hoặc cả hai. Không nên sử dụng dây xích chó để buộc chim khi ở ngoài trời.
D. Jesses:
Đây là những dải da mỏng mềm mại, gắn chặt vào mỗi chân Raptor. Jesses được lắp đặt ngay lập tức khi bắt Raptor. “Aylmeri” jesses bao gồm một “vòng da” và Jess cho mỗi chân. Vòng da chân được đặt xung quanh chân và kết thúc gắn kết với nhau bởi khoen kim loại. Jess được luồn qua các khoen và kết thúc của nó là khoen chống xoắn để xoay như jesses truyền thống. Việc sử dụng jesses “Aylmeri” chắc chắn là được khuyến khích. Không chỉ loại này hiệu quả hơn, nhưng một con chim trốn thoát dễ dàng bị mất (hoặc loại bỏ) jesses,Để ít bị cản trở hơn so với jesses truyền thống
E. Chuông(bell):
Đây là sản phẩm được làm đặc biệt cho falconry với kích thước nhỏ, nhẹ nhưng cho âm điệu lớn. phải được mua từ những nhà sản xuất sản phẩm falconry.Chuông gắn liền với một mảnh nhỏ của da được gọi là một “Bewit”. Chuông cung cấp một “tín hiệu” hữu ích khi một cái gì đó xảy ra thậm chí là một Raptor chưa huấn luyện di chuyển ngoài ý muốn. Trong cánh đồng, giúp người nuôi chim trong việc định vị con chim của mình khi nó bay quá tầm mắt.
F. thau tắm(bath pan):
lớn, nông hoặc sâu 3-6 inch với đường kính dài tối thiểu hơn chiều dài của con chim. Điều này cung cấp cho chim chỗ uống và tắm, và nên được làm sạch và thay nước thường xuyên.
H. cân(scales):
cân điện tử được khuyến khích sử dụng. Cân nên có độ chia nhỏ nhất(d)=1gam hoặc ¼ ounce (hoặc nhỏ hơn)
I. cầu đậu ngoài trời:
(1) cầu hình cung(bow perch).

Cầu này được sử dụng với các loài chim bình thường đậu trên cành cây, tức là, các loài chim ưng (Accipiters), diều,đại bàng.

(2) cầu nấm(block perch):

loại này được sử dụng cho chim cắt thông thường đậu trên bề mặt phẳng. Đường kính đầu phải được đủ rộng để ngăn chặn hai jesses móc vào cầu (trượt trên cả hai bên cùng một lúc).cầu nấm không nên quá rộng nếu không, chim cắt đứng ở giữa nấm, thiệt hại có thể xảy ra với lông đuôi.
J. cầu đậu trong nhà:
(1) cầu đậu hình khung(screen perch):

nên cẩn thận khi sử dụng loại cầu này. Nó không nên được sử dụng cho chim ăn thịt mới bị bẫy hoặc bị bệnh (yếu) và không nên bỏ mặc con chim trên cấu khung cho đến khi người nuôi chim biết chắc con chim có khả năng phục hồi sau khi nỗ lực bay từ cầu này.
(2)cầu vòng(round perch):

cầu này cũng thích hợp cho tất cả các loài chim ăn thịt. Nó được định hình rất giống một cái thùng lớn.
(3) cầu kệ(shelf perch):

cầu kệ là thích hợp nhất để sử dụng với chim cắt và thường bao gồm một kệ khoảng 1×2 ft với một cạnh lót đệm.
K. mồi giả(Lure):
Đây là một vật bằng da lót đệm, thường bao phủ bởi cánh hoặc da lông chim,thú. Mồi giả được sử dụng để gọi các loài chim trở lại với người nuôi sau một chuyến bay không thành công hoặc để tập thể dục. Nó được trang trí với thịt kèm theo được cột bởi 1 đoạn dây nhỏ (trừ trường hợp thực tế chim cút được sử dụng). Một đoạn dây dài khoảng 4-6 bước chân được cột chắc chắn vào mồi giả cho phép những người huấn luyện xoay nó trong một vòng cung hoặc vòng tròn lớn, làm cho nó rõ hơn và quyến rũ hơn với con chim. Một Raptor có thể được hoặc không được huấn luyện với mồi giả. tuy nhiên, mồi giả được khuyến khích sử dụng,vì trong bản chất, nó là biện pháp an toàn. Một Raptor sẽ thường bay tới mồi giả,khi vì 1 lý do nào đó, nó không muốn bay về tay.
L. Hood:
hood được sử dụng để bịt mắt Raptor để giữ cho nó bình tĩnh trong xử lý trên cơ thể chim và vận chuyển. Mũ trùm có rất nhiều các hình dạng và thiết kế nhưng yếu tố quan trọng nhất của hood là sự phù hợp đúng đắn của nó. Các cạnh ở chỗ mỏ không nên chà xát hoặc làm trầy các phần mềm xung quanh của mỏ con chim, hai lỗ mũi hay miệng.bên trong của hood không được chạm vào mắt của Raptor (nếu chạm vào mắt mặt trong hood sẽ bị ướt khi tháo ra) và phần mũ chùm đi qua dưới “cằm” của Raptor không chặt như thắt.
Telemetry(thiết bị định vị).:
Thực phẩm:
Một nguồn cung cấp đầy đủ và đáng tin cậy của thực phẩm thích hợp cũng quan trọng cho người nuôi như chỗ ở và thiết bị phụ kiện. Mặc dù các loại và số lượng thực phẩm thay đổi đáng kể với các loài chim ăn thịt, thời gian của năm và giai đoạn huấn luyện, có một số nguyên tắc cơ bản áp dụng trong mọi trường hợp. Các thực phẩm tốt nhất cho chim ăn thịt là thực phẩm tự nhiên nên chiếm tỷ lệ chủ yếu của chế độ ăn uống. Nhưng không vì thế mà người nuôi có thể bắn chim(vd:chim sẻ,sóc…) và các loài động vật khác cho đủ số lượng để có một nguồn cung cấp liên tục và đáng tin cậy, ngay cả đối với một con chim ưng. (Chú ý: Nuốt phải đạn chì ở các loài chim và động vật bị giết chết bởi một khẩu súng săn có thể dẫn đến ngộ độc ở loài chim ăn thịt.) gà con 4-6 tuần tuổi hoặc chim cút là 1 sự lựa chọn tốt cho người nuôi chim và thay thế hữu ích đối với thực phẩm hoang dã. Thay thế như vậy cũng nên được xem xét rằng chim / động vật hoang dã có thể chứa của các chất khử trùng hóa học, thuốc trừ sâu và / hoặc chất độc khác với mức độ nguy hiểm. Một nguồn cung cấp thực phẩm bổ sung như thịt gà,cổ gà,tim bò nên có sẵn mặc dù chỉ nên được sử dụng như một phương án tạm thời khi các nguồn cút,gà con không ổn định. Tuyệt đối không cho chim ăn thịt heo và thịt bò.vì thịt heo,bò không chứa đủ canxi cần thiết cho chim săn.ngoài ra,thịt bò rất nóng,sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ chim nếu cho ăn trong 1 thời gian dài.khi cho chim ăn,ko băm nhỏ hay xay nhuyễn thịt mà cắt miếng vừa thịt,lông,xương,ko có cạnh xương nhọn và vừa miệng chim ăn.sau bữa ăn,dùng bình xịt sương làm sạch móng,mỏ và xịt vào miệng để làm sạch miệng chim,đề phòng bệnh lở miệng.Vitamin và khoáng chất bổ sung (như VitaHawk) là một phần quan trọng của một chế độ ăn uống của loài chim ăn thịt, đặc biệt là nếu ăn nhiều hơn,thỉnh thoảng ta bỏ các loại thực phẩm tự nhiên.tuy nhiên ở nước ta chưa có loại này và Sử dụng các chất bổ sung này chỉ nên được thực hiện sau khi xác định các loại và liều lượng phù hợp từ một bác sĩ thú y có kinh nghiệm.
Diều trắng (Black-shouldered Kite) dài 35-38cm, sải cánh 80-95cm, trọng lượng trung bình 300 gram

Ưng ấn độ (crested hawk) dài 30-46cm

Diều Ấn Độ (Grey-faced Buzzard) dài 41-46 cm

Cắt bụng hung ( Oriental Hobby ) 27-30 cm

Cắt lưng hung (Common Kestrel) dài 32-39cm, sải cánh 65-82cm, nặng 136-252g (mái 154-314g), 16 năm.

Diều đầu nâu (Crested Hawk-Eagle ) dài 60-72cm

Diều đầu trắng (Western Marsh Harrier) dài 42-56cm, sải cánh 115-140cm

Đại bàng đầu nâu (Eastern Imperial Eagle) dài 72-84cm, sải cánh một 1,8-2,15m, 2,5-4,5 kg

Ưng Lớn (Besra)

Diều hoa Jerdon ( Jerdon’s Baza ) dài khoảng 46 cm.

Dù Dì Ketubu (Buffy Fish-owl)

Diều Cá Bé (Lesser Fish Eagle) giống Diều cá đầu xám ( Grey-headed Fish Eagle)

Cắt Nhỏ Hông Trắng(White-rumped Falcon)

Đại Bàng Bụng Hung (Rufous-bellied Eagle) dài 54-60cm

Cắt Lưng Xám ( Merlin (bird ))

Đại Bàng Má Trắng (Bonelli’s Eagle) dài 55-65cm

Cú Lợn Phương Đông (Oriental Bay Owl )

Đại Bàng Biển Bụng Trắng (White-bellied Sea Eagle) chim trống70-80cm nặng 1,8-3 kg(mái 80-90cm nặng 2,5-4,5kg) sải cánh 1,8-2,2m

Chim Cắt Ấn Độ (Laggar Falcon ) và Chim Ưng Biển hay Ó Cá (Osprey) dài 60 cm với sải cánh 2m

Đại Bàng Đen (Greater Spotted Eagle) dài khoảng 65 cm , và có sải cánh 160 cm

Chim Cắt Lớn ( Peregrine Falcon ) dài 34-58cm sải cánh 80-120cm nặng 440-750g(mái 910-1.500g)

Ó buteo ( Common Buzzard ) dài 51-57cm sải cánh 110-150cm (1 mét đến một mét rưỡi)

ưng Lớn hay Ó Ngỗng (Astur palumbarius) Cánh trống 290-345 (mái 326-338) đuôi 210-230 giò 70-78 mỏ 2l-24mm

Ưng Xám (Shikra) dài khoảng (26-đến 30 cm)

Diều Hoa Trung Quốc (Crested Serpent-eagle)

Cú Mèo Khoang Cổ (Collared Scops Owl)

Chim Ó Tai hay Diều ngón ngắn (Short-toed Eagle) dài 63-68cm sải cánh 185-195cm nặng 1,7-1,9 kg 17y

Diều Mướp ( Hen Harrier ) dài 45-55 cm một sải cánh dài 97-118cm nặng 350g(mái 530 g)

Cú Hung hay Cú Nâu (Tawny Owl)

Diều Núi (Mountain Hawk-eagle) dài khoảng 70-72 cm

Diều ăn ong (Oriental Honey Buzzard)

Diều lửa (Brahminy Kite) Cánh: 355 – 399 Đuôi 188 – 207 Chân: 52 – 59 Mỏ: 32 – 35mm.

Cú Vọ Ngực Trắng ( Asian Barred Owlet )

Đại Bàng Đuôi Trắng ( White-tailed Eagle ) dài 69-92cm Sải cánh 182-244 cm. nặng 3,1-5,4kg (mái,4-6,9kg)

Đại Bàng Đầu Trắng ( Bald Eagle ) dài 70-102cm một sải cánh 1,68m nặng 2,5-7 kg (mái 5,8kg)

Chim Ưng Nhật Bản (Japanese Sparrowhawk) dài là 23-30cm

Chim Bồ Cắt hay Chim Cắt Á Âu (Eurasian Sparrowhawk)

Diều ăn ong-Diều ăn ong trung bộ-Diều ấn độ-Diều hâu-Diều núi-Diều xám-Diều hen-Diều hoa miến điện

Hù lào- DÙ DÌ HUNG- Dù dì nêpan- Dù dì phương đông

Chim Heo (Cú Lợn)

hood

• Traditional Dutch Falcon Hood Design

• Dutch Damascus Falcon Hood Design

• Dutch American Falcon Hood Design

• Anglo-Indian Falcon Hood Design

• Arabian Falcon Hood Design

• Turkmenistan Falcon Hood Design

• Indian Falcon Hood Design

• Afghanistan Hawk and Eagle Falcon Hood Design

• Old Dutch Falcon Hood Design

• Rufter Falcon Hood Design

• Syrian-Arabian Falcon Hood Design

Thông Báo: Đặt hàng thêm vào giỏ hàng rồi vào giỏ hàng bấm thanh toán đặt hàng,đặt hàng xong gọi 0829.92.92.92,Sau 3-5 ngày bạn nhận được hàng.Nếu không mua xin đừng đặt ảo. Bỏ qua